เลือกหน้า

สถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ในรอบ 5 วันที่ผ่านมา มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นประปราย ทั้งปาระเบิดใส่ร้านขายยางรถยนต์กลางเมืองยะลา และยิงใส่แฟลตตำรวจที่ อ.ยะหา 

เมื่อเวลา 19.30 น.วันอังคารที่ 23 ต.ค.61 มีเสียงระเบิดดังขึ้นบริเวณหน้าร้านจำหน่ายยางและล้อแม็กซ์ ชื่อร้าน “ซีซัน แม็กซ์ ไทร์ เซ็นเตอร์” ริมถนนสิโรรส ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ต่อมาตำรวจได้นำกำลังรุดไปตรวจสอบ พบว่าระเบิดที่คนร้ายใช้น่าจะเป็นระเบิดแสวงเครื่องชนิดขว้าง แรงระเบิดทำให้กระจกหน้าร้านแตก และชั้นวางล้อแม็กซ์กับยางรถยนต์ได้รับความเสียหาย เบื้องต้นตำรวจยังไม่สรุปว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ หรือก่อเหตุเพราะขัดแย้งส่วนตัว

ก่อนหน้านั้น เมื่อวันศุกร์ที่ 19 ต.ค. เวลาประมาณ 22.50 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่แฟลตที่พักของตำรวจ สภ.ยะหา เรียกว่า “แฟลตกูบูหลังเก่า” ตั้งอยู่ที่บ้านพงลูกู หมู่ 3 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า คนร้ายยิงมาจากป่าด้านหลังแฟลตจำนวน 2-3 นัด หลังเสียงปืนดังขึ้น ตำรวจที่อยู่ในแฟลตได้ยิงตอบโต้จนคนร้ายล่าถอยไป ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ช่วงค่ำวันเดียวกัน คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่บ้านเลขที่ 78 หมุ่ 1 ต.ดอนรัก อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นบ้านของ ด.ต.อนุสรณ์ ขันติกุลานนท์ ผู้บังคับหมู่ฝ่ายปกครอง ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 9 (ศฝร.ภ.9) แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า 2 เหตุการณ์หลังน่าจะเป็นการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบ


ที่มา / https://www.isranews.org/south-news/other-news/70528-tire.html