เลือกหน้า
รายงานความคืบหน้า เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่รถยนต์กระบะของ นายสมชาย ทองจันทร์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านศรีภิญโญ ม.6 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คนได้รับบาดเจ็บ 2 คน
 
เหตุเกิดในช่วงเช้าที่ผ่านนั้น ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทราบเบาะแสและพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายแล้ว โดยคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด ได้แต่งกายคล้ายทหารทำทีลาดตระเวน แยกกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกดักซุ่มอยู่ที่บริเวณป่าเนินดินริมถนนที่รกทึบ ซึ่งชุดนี้จะเป็นชุดดักซุ่มยิงรถยนต์กระบะ ส่วนชุดที่ 2 ดักซุ่มอยู่ที่บริเวณริมไหล่ทางห่างจากจุดแรกประมาณ 40 เมตร ชุดนี้เป็นชุดที่ทำหน้าที่ชาร์ทเข้ายิงนายสมชายและครอบครัว ในระยะประชิด หลังจากรถยนต์กระบะเสียหลักตกไหล่ทาง เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าเหยื่อเสียชีวิต หลังก่อเหตุแล้วเสร็จกลุ่มคนร้ายได้อาศัยความชำนาญพื้นที่เดินลัดเลาะข้ามเนินเขาในหมู่บ้านจุดเกิดเหตุ เข้าพื้นที่ อ.ศรีสาคร โดยมีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนมาจอดรถรอรับ ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่กองกำลังผสมที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ อ.รือเสาะและ อ.ศรีสาคร ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายจะหลบหนี
 
ส่วนกรณีของศพผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คนนั้น ในช่วงบ่ายที่ผ่านมาทางเครือญาติของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมารับศพที่โรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อนำศพ นางสน ทองจันทร์ ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่ภูมิลำเนาเกิด คือ ในพื้นที่ อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี และเครือญาติของ นายสมชาย นางรสิกาและ ด.ช.ธนกฤต 3 พ่อแม่ลูก ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่ภูมิลำเนาเกิดในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เช่นกัน ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลดมีประชาชนที่ทราบข่าว ได้เดินทางมาแสดงความเสียใจต่อเหตุร้ายที่เกิดขึ้นกับครอบครัวผู้สูญเสีย จนโรงพยาบาลรือเสาะเนืองแน่นไปด้วยฝูงชนที่จับกลุ่มกล่าววิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนาๆพร้อมสาปแช่งคนร้ายที่ไร้มนุษยธรรม ส่วนกรณีของ ด.ญ.ศิรภัสสร ทองจันทร์ ที่ถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณหัวเข่าด้านซ้าย และได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์นั้น ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว
ที่มา : ห้อง Lineกลุ่มอาสาสมัครฮิลาลฯ