เลือกหน้า

คืบหน้าคาร์บอมบ์ห้างบิ๊กซีในปัตตานี เบื้องต้นพบมีระเบิดเล็กก่อน แล้วได้เกิดคาร์บอมบ์ซ้ำอีกครั้ง มีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก พบแผ่นป้ายทะเบียนรถที่ใช้ก่อเหตุก่อนนำตรวจสอบเป็นของจริงหรือไม่

วันนี้ (9 พ.ค.) เวลาประมาณ 14.50 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวนนำระเบิดบรรจุในรถยนต์เข้าจอดบริเวณหน้าห้างบิ๊กซี สาขาปัตตานี แรงระเบิดทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ทำให้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นยังมีลูกค้าและพนักงานห้างดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้ลำเลี้ยงส่งโรงพยาบาลปัตตานีเป็นการด่วน

จากสอบสวนเบื้องต้น ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าได้เกิดเหตุระเบิดลูกเล็ก คล้ายประทัดยักษ์บริเวณประตูเข้าออกของห้างไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สั่งขึ้นด่านทางเข้าออกตัวเมืองปัตตานี เพื่อสกัดคนร้ายที่อาจใช้เส้นทางหลบหนี โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์พร้อมบันทึกภาพทุกรายที่ออกจากตัวเมืองในคณะนั้น จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานชุด EOD เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมกันบริเวณจุดเกิดเหตุกันไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าบริเวณดังกล่าวเด็ดขาด จนกระทั่งในเวลาต่อมาได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นอีกครั้งเป็นลักษณะคาร์บอมบ์จนเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างแรง เจ้าหน้าที่ต้องประสานกำลังชุดดับเพลิงเข้ามาสกัดเพลิงที่ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบแผ่นป้ายทะเบียนรถที่ใช้ก่อเหตุ บจ 3303 ยะลา ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบภาพวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพรถยนต์กระบะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ และตรวจสอบแผ่นป้ายรถที่พบในที่เกิดเหตุเป็นของจริงหรือของปลอม

ขอขอบคุณ http://www.fatonionline.com/5422