เลือกหน้า

MGR / คืบหน้าเหตุคนร้ายขว้างระเบิด 2 จุด ที่บันนังสตา จ.ยะลา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายแต่งกายชุดสตรีมุสลิม ก่อนปาระเบิดใส่บ้านพัก อส.บันนังสตา และที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาบันนังสตา

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณีที่เมื่อวานนี้ (24 พ.ค.) ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้น 2 จุด คือ ที่ด้านหลังที่ว่าการอำเภอบันนังสตา และหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาบันนังสตา มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย จึงได้แจ้ง ร.ต.อ.สุริยา เกื้อดำ รอง สว.สอบสวน สภ.บันนังสตา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เดินทางไปตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุด้านหลังที่ว่าการอำเภอบันนังสตา เจ้าหน้าที่พบร่องรอยแรงระเบิดที่บริเวณใกล้กำแพงด้านหลังได้รับความเสียหายเล็กน้อย รวมทั้งที่บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาบันนังสตา แรงระเบิดทำให้ท่อน้ำด้านหน้าแตก โดยผู้บาดเจ็บเล็กน้อย ทราบชื่อคือ นายนิมะ มะแตหะ อายุ 44 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่น่องขวา ส่วนระเบิดเบื้องต้นเป็นระเบิดชนิดขว้างทำเอง หรือไปป์บอมบ์

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณใกล้เคียง ซึ่งสามารถบันทึกภาพพฤติกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ พบว่า จุดแรกบริเวณหลังบ้านพัก อส. มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะมาบริเวณด้านหลังที่ว่าการอำเภอบันนังสตา และได้ขว้างระเบิดเข้าไปที่ด้านหลังที่ว่าการอำเภอบันนังสตา ทำให้เกิดระเบิดขึ้น โดยจากภาพวงจรปิดสังเกตได้ว่า คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาก่อเหตุนั้นแต่งกายเหมือนสตรีมุสลิม โดยมีการสวมผ้าคลุมยาว ตั้งแต่ศีรษะลงมาครึ่งตัว เชื่อว่าเพื่อเป็นการปกปิดใบหน้า

ต่อมา หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป จากนั้นได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นอีก 1 จุด บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาบันนังสตา คนร้าย 2 คน ได้ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะขี่ผ่านมาตรงจุดดังกล่าว ก่อนที่จะชะลอรถ และคนร้ายที่ซ้อนท้ายได้ปาระเบิดเข้าไปบริเวณหน้าธนาคารจนเกิดระเบิดขึ้น และมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่ได้ไปติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป เนื่องจากกล้องสามารถบันทึกภาพคนร้ายเอาไว้ได้