เลือกหน้า

คนร้ายซุ่มในป่าข้างทางกดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 15 กก. ที่ฝังเอาไว้ในพื้นถนน จนเกิดระเบิดขึ้นใส่ อส.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ขณะกำลังลาดตระเวนเส้นทาง เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่คณะครู พบเสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 4 นาย

วันนี้ (1 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. พ.ต.อ.โกวิทย์ รัตนโชติ ผกก.สภ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนบ้านบินยา ม.4 ต.ตะโละไกรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางดังกล่าวเพื่อเข้าตรวจสอบ เกรงจะเกิดเหตุซ้ำซ้อน โดยพบว่าจุดเกิดเหตุพบหลุมระเบิดกว้าง 1 เมตร ลึก 50 เซนติเมตร พบชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ และมีรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน ล้มอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเป็น อส.ไม้แก่น จำนวน 6 นาย ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 นาย และเจ็บสาหัสจนเสียชีวิตในเวลาต่อมาอีก 1 นาย

จากการสอบสวนทราบว่า เจ้าหน้าที่ทั้ง 6 นาย เป็นชุดคุ้มครองตำบล ขณะเกิดเหตุกำลังลาดตระเวนเส้นทางเพื่อดูแลเส้นทางครู ก่อนที่คณะะครูจะเดินทางไปโรงเรียน ปรากฏว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มอยู่ในป่าข้างทาง ก่อนจะกดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม ที่ฝังเอาไว้ในพื้นถนน จนเป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ ซึ่งรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่จึงลงมือก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์

คืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่เสียชีวิตแล้วรวม 2 นายคือ
1.สมาชิกโทขวัญชัย ยอดเอียด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
2.สมาชิกตรีมุคลิศ ลาเต๊ะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้แก่ 1.นายหมู่โทยาลี ดีเย๊าะ 2.สมาชิกโทบัดเดอรู ลือแม๊ะ 3.สมาชิกโทอับดุลรอแม นิแม ได้รับบาดเจ็บ และ 4.สมาชิกโทอายุ โต๊ะมะ

ที่มา :  MGR Online