เลือกหน้า

ปัตตานี – ป่วนต่อเนื่อง 2 คนร้ายขับรถจอดหน้าบ้านพักข้าราชการตำรวจ สภ.มายอ จ.ปัตตานี ก่อนวิ่งหนี ถัดมาแค่ 2 นาทีได้กดชนวนจนระเบิดทันที แต่โชคดีไร้คนเจ็บหรือเสียชีวิต ตรวจสอบพบเป็นกระบะอีกคันที่ถูกปล้นจากเต็นท์รถ ใน อ.นาทวี จ.สงขลา

วันนี้ (17 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา พ.ต.อ.สมปราช กรรณกานนท์ ผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นบริเวณหน้าบ้านพักข้าราชการตำรวจ ซึ่งอยู่ติดกับ สภ.มายอ เขตเทศบาลตำบลมายอ จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ไปถึงพบว่าซากรถยนต์กระบะถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายทั้งคัน และมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ แรงระเบิดทำให้บ้านพักตำรวจได้รับความเสียหายทั้ง 10 หลัง แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า รถกระบะคันดังกล่าว เป็นรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ 4 ประตู ทะเบียน บห 5714 สงขลา ซึ่งเป็นรถที่ถูกคนร้ายปล้นมาจากเต็นท์รถในพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้าย 2 คน ขับคันดังกล่าว ซึ่งได้ประกอบระเบิดแสวงเครื่องบรรจุอยู่ในถังแก๊ส น้ำหนักประมาณ 80 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้หักหัวรถเลี้ยวเข้ามาจอด จากนั้นคนร้าย 2 คน ได้วิ่งหนีออกจากรถเข้าไปในหมู่บ้าน ต่อมาไม่ถึง 2 นาที คนร้ายได้กดชนวนระเบิดทันที โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายมีเป้าหมายที่จะก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์

ที่มา http://www.manager.co.th