เลือกหน้า

กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้าออกชี้แจงกรณีคนร้ายก่อเหตุระเบิดในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ทำให้มีทหารพรานตาย 4 ราย บาดเจ็บอีก 5 ราย และมีชาวบ้านบาดเจ็บอีก 1 ราย พร้อมสั่งไล่ล่ากลุ่มคนร้ายและกำชับให้ดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิต

♢●♢ วันนี้ (22 ก.ย.) ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.ภาค 4 พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และพ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้ชี้แจงกรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดชุดปฏิบัติการร้อยทหารพรานที่ 4412 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 44 ขณะทำการลาดตระเวนเส้นทางเพื่อรักษาความปลอดภัยในพื้นที่

●• โดยเหตุเกิดบนถนนสาย 42 (เก่า) บ้านตะบิ้ง หมู่ที่ 1 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นทางเบี่ยง บริเวณกำลังก่อสร้างท่อลอดระบายน้ำใต้ถนน จึงได้หยุดรถและจัดกำลังพล 4 นาย เข้าตรวจสอบด้วยการเดินเท้า และในขณะเดียวกันคนร้ายได้จุดระเบิดเป็นเหตุให้กำลังพลที่อยู่บนรถเสียชีวิต จำนวน 4 ราย บาดเจ็บ จำนวน 5 ราย และราษฎร จำนวน 1 ราย โดยมีรายชื่อดังนี้

●• กำลังพลที่เสียชีวิตคือ 1.อส.ทพ.สุวิทย์ บุญชู 2.อส.ทพ.ณัฐพล รังสิมันตุชาติ 3.อส.ทพ.ปฐมพร คงสัย และ 4.อส.ทพ.พิทักษ์คมสิทธิ์ ศักดิ์วิเศษสม กำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บ 1.ส.อ.ธีรวุฒิ ปานแก้ว 2.อส.ทพ.จักกฤษ จี่เอ้ย 3.อส.ทพ.ธันยา เอื้องฟ้าไพรวัลย์ 4.อส.ทพ.ประหยัด อินทร์แก้ว และ 5.อส.ทพ.เอกชัย คำแคว่น ส่วนราษฎรที่ได้รับบาดเจ็บ คือ น.ส.รอมือเลาะ สือรี

●• พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ กล่าวว่า ผู้บัญชาการทหารบก และ แม่ทัพภาคที่ 4 ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเจ้าหน้าที่ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ และสมศักดิ์ศรีของชายชาติทหารที่ได้เสียสละแม้ชีวิต เพื่อความสงบสุขของพื้นที่และของพี่น้องประชาชน และได้สั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้องทำการรวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ตลอดจนรวบรวมงานด้านการข่าวเพื่อติดตามผู้กระทำผิดมาลงโทษ

●• พร้อมสั่งการให้ทุกหน่วยปฏิบัติการเชิงรุกในการติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน และเน้นย้ำให้ส่วนที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องสิทธิของกำลังพลของเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตและบาดเจ็บทุกนายจากเหตุการณ์ครั้งนี้ รวมถึงดูแลครอบครัวของวีรชนผู้สูญเสียตามสิทธิที่ได้รับตามระเบียบของทางราชการอย่างเต็มที่ โดยจะได้รับการช่วยเหลือตามระเบียบ ทบ. ว่าด้วยการช่วยเหลือ จนท. ผู้ได้รับการปูนบำเหน็จพิเศษ 7 ชั้น หรือ อส.ทพ.ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ และได้รับเงินช่วยเหลือประมาณ 2,2213,09 บาท

●• จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นความพยายามในการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง ให้เกิดขึ้นในพื้นที่โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ตลอดจนเป็นการทำลายบรรยากาศ โดยเฉพาะการพัฒนาด้านเศรษฐกิจ ทำให้ประชาชนในพื้นเกิดความเบื่อหน่าย ต่อการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีได้สร้างสถานการณ์ความรุนแรงในห้วงหลายปีที่ผ่านมา

https://m.mgronline.com/