อุกอาจ!!! คนร้ายบุกยิงชาวบ้านบันนังสตา จ.ยะลา ดับคาที่ พร้อมเตะตกบ่อเลี้ยงปลา

83

อุกอาจ! คนร้ายยิงชาวบ้านบันนังสตา 4 นัดเสียชีวิต พร้อมเตะร่างตกลงบ่อเลี้ยงปลา เพื่อแน่ใจว่าเสียชีวิต ก่อนหลบหนี ตร.คาด หักหลังธุรกิจที่ไม่เปิดเผย เร่งตามหาคนร้ายมาดำเนินคดี…

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 60 ร.ต.อ.ณรงค์ชัย เวชนิล รอง สว.(สอบสวน) สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสารว่า มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านปีแซะคละ หมู่ 8 ต.ตลิ่งชัน จ.ยะลา เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮิลาลอะห์มัร นำศพส่งโรงพยาบาลบันนังสตา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมา พ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผกก.สภ.บันนังสตา นายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา เดินทางไปสอบสวน ทราบชื่อผู้ตายคือ นายอายุ หะมะ อายุ 30 ปี ชาวบ้านคลองตาหา ต.บาโหย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ถูกกระสุนปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดเจาะใต้คาง ขมับขวา ตาซ้าย และไหล่ซ้าย รวม 4 นัด

จากการสอบสวนทราบว่า นายอายุ หะมะ ไปทำสวนและอาศัยอยู่ที่บ้านภรรยา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ต่อมาแยกทางกันแล้วกลับมาอยู่ที่บ้านปีแซะคละ โดยอาศัยในขนำท้ายหมู่บ้าน ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็นเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า มีคนร้ายที่รู้จักกันไม่ต่ำกว่า 2 คนมาหา แล้วเรียกนายอายุให้ออกมาพูดคุยเรื่องบางอย่างบริเวณริมบ่อเลี้ยงปลาข้างขนำ แต่ไม่ลงตัว จึงถูกพวกคนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นจ่อยิงจนล้มลง แล้วยิงซ้ำบริเวณใบหน้าอีก 3 นัด เมื่อแน่ใจว่าตายแล้วจึงได้ถีบศพให้ตกลงไปในสระน้ำ แล้วพากันหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ได้ยินเสียงอาวุธปืน จึงนำกำลังไปตรวจสอบแล้วแจ้งให้ทางการทราบ ส่วนสาเหตุคาดว่า หักหลังธุรกิจที่ไม่เปิดเผย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบหาตัวคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีต่อไป


ที่มา : http://www.thairath.co.th