บุกเผา อบต.โฆษิต ตากใบ : ปล้นรถทำคาร์บอมบ์หวังบึมทหารพราน โชคดีกู้ทัน!!

120

7 คนร้ายแต่งกายเลียนแบบทหาร บุกเผา อบต.โฆษิต อ.ตากใบ จ.นราธิวาส มัดมือ-ปิดตาเจ้าหน้าที่ อบต. 3 คน ก่อนขโมยรถกระบะหลบหนี ภายหลังพบถูกนำไปซุกระเบิดถังแก๊สเตรียมทำคาร์บอมบ์ โชคดีกู้ทัน

ช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 26 ก.พ.60 ตำรวจ สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร และชุดเก็บกู้ทำลายวัตถุระเบิด นำกำลังรุดไปยังอาคารที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) โฆษิต อ.ตากใบ ซึ่งตั้งอยู่หมู่ 4 บ้านโคกบือบา ต.โฆษิต เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์คนร้าย 7 คนแต่งกายเลียนแบบทหาร พร้อมอาวุธปืนครบมือ บุกจับตัวเจ้าหน้าที่ อบต. ก่อนกระจายกันจุดไฟเผาอาคารและรถกู้ชีพ รวมทั้งขโมยรถกระบะ 1 คันขับหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อคืนของวันเสาร์ที่ 25 ก.พ.

เจ้าหน้าที่ อบต.ที่ถูกจับตัว ประกอบด้วย นายสะกะรียา อาแว อายุ 36 ปี นักการภารโรง นายมูฮัมหมัดฮัสฮา กาแจ อายุ 35 ปี และนายอับดุลเลาะห์ เจ๊ะฮะ อายุ 31 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ประจำรถกู้ชีพของ อบต. ส่วนรถกระบะที่คนร้ายขโมยไป ยี่ห้อมิตซูบิซิ รุ่นไทรทัน สีเทา หมายเลขทะเบียน กค 8906 นราธิวาส

จุดที่คนร้ายพยายามวางเพลิงเผา มีด้วยกัน 3 จุด ได้แก่ 1.บริเวณห้องโถงข้างประตูทางเข้าอาคาร คนร้ายนำเก้าอี้ของสำนักงานไปวางซ้อนกันแล้วจุดไฟเผา ทำให้ฝาผนัง ฝ้าเพดาน และกระจก ได้รับความเสียหาย 2.ภายในห้องเก็บของชั้น 2 ของอาคาร คนร้ายนำวัสดุอุปกรณ์ที่ติดไฟง่ายเป็นเชื้อเพลิง ก่อนจุดไฟเผา 3.บริเวณโรงจอดรถด้านขวาของตัวอาคาร พบรถกระบะซึ่งเป็นรถกู้ชีพของ อบต.ถูกเพลิงเผาเสียหายทั้งคัน

สำหรับจุดที่คนร้ายใช้เชือกมัดเจ้าหน้าที่ อบต.3 คนนั้น อยู่บริเวณด้านหน้าของอาคารโรงสูบน้ำ และสุดท้ายเจ้าหน้าที่พบแกลลอนน้ำมัน 3 ใบ คาดว่าใช้บรรจุน้ำมันเบนซินเพื่อวางเพลิง ถูกทิ้งบริเวณริมรั้วด้านขวาของตัวอาคาร

นายสะกะรียา อาแว นักการภารโรงของ อบต. ให้การว่า เหตุเกิดประมาณ 21.30 น.ของคืนวันเสาร์ที่ 25 ก.พ. ตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์มาเข้าเวร พบคนร้ายจำนวน 7 คนมาดักเฝ้าที่ประตูรั้ว ในมือถืออาวุธปืนยาว ทีแรกตนคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร เมื่อจอดรถก็ถูกกลุ่มคนร้ายใช้ปืนขู่ หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที เจ้าหน้าที่ประจำรถกู้ชีพของ อบต.อีก 2 คนก็ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา และถูกเรียกเหมือนกับตนเอง จากนั้นคนร้ายจึงคุมตัวตนและเจ้าหน้าที่ประจำรถกู้ชีพไปมัดมือและปิดตาทั้งสองข้างบริเวณหน้าโรงสูบน้ำ ก่อนที่คนร้ายจะกระจายกันเข้าไปเผาสำนักงาน และชิงรถกระบะหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามรถกระบะยี่ห้อมิตซูบีชิ แบบ 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กค 8906 นราธิวาส ที่ถูกคนร้ายขโมยไปจาก อบต.โฆษิต พบถูกจอดทิ้งไว้ใกล้กับกองร้อยทหารพรานที่ 4806 บ้านโคกสยา หมู่ 5 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่จึงประสานชุดเก็บกู้ทำลายวัตถุระเบิด หรือ อีโอดี เข้าตรวจสอบและยิงทำลายวงจร โดยใช้หุ่นยนต์กู้ระเบิดเข้าร่วมปฏิบัติการด้วย พบภายในรถมีแกลลอนน้ำมัน 4 แกลลอน และถังแก๊สวางอยู่ 2 ถัง ภายในบรรจุดินระเบิดน้ำหนัก 63 และ 62 กิโลกรัมตามลำดับ รวม 2 ถังน้ำหนักระเบิดมากกว่า 120 กิโลกรัม

พ.อ.สฐิรพงษ์ อาจหาญ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 กล่าวว่า รถยนต์คันนี้ถูกจอดทิ้งไว้ใกล้กับด่านตรวจ คาดว่าน่าจะกลัวถูกตรวจสอบ จึงจอดรถทิ้งไว้ก่อน  เพราะเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มมาก คาดว่ามีเป้าหมายนำไปก่อเหตุในพื้นที่ อ.แว้ง หรือ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส ล่าสุดได้ส่งกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นจุดต้องสงสัย เพราะเชื่อว่าคนร้ายน่าจะยังกบดานอยู่ในพื้นที่

ที่มา :http://www.isranews.org