บุกรวบตัวแนวร่วมระดับปฏิบัติการที่ยะลา หลังหนีหมายจับเข้าหลบซ่อนตัวในหมู่บ้าน

113

23 พฤศจิกายน 2559 11:16 น.
ยะลา – จนท.สนธิกำลังบุกรวบตัวแนวร่วมก่อเหตุระดับปฏิบัติการ ภายในบ้านเป้าหมายพื้นที่บ้านกือลอง ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังหลบหนีหมายจับเข้าไปหลบซ่อนตัวในหมู่บ้าน ก่อนส่งตัวให้หน่วยซักถามดำเนินการตามกฎหมาย
3598402
ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยะลา ว่า วานนี้ (22 พ.ย.) เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง นำโดย พ.อ.ธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ รองผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจยะลา พ.อ.ปกรณ์ ธรรมโชติ รองผู้อำนวยการกองข่าวภัยแทรกซ้อน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ยะลา พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญรัตกลิน ผู้กำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พ.ต.ท.ธนพล เยาวพักตร์ รองผู้กำกับการสอบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา และกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังร่วมติดตามบุคคลตามหมายจับ โดยบังคับใช้กฎหมาย ในพื้นที่บ้านเป้าหมายที่บ้านกือลอง ม.2 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังแหล่งข่าวในพื้นที่แจ้งว่า มีบุคคลต้องสงสัยจากนอกพื้นที่เข้ามาหลบซ่อนตัว

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมบ้านเป้าหมายตามที่ได้รับแจ้ง และขณะนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบบุคคลต้องสงสัยกำลังแยกย้ายออกจากบ้านเป้าหมายภายหลังจากเห็นเจ้าหน้าที่ จึงได้ใช้อำนาจตามกฎหมายเข้าควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ จำนวน 2 ราย คือ
3598406
▪1.นายอับดุลเลาะ กาเดร์ อายุ 30 ปี มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 1 หมาย ที่ จส 99/2552 จากเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะผู้ก่อการร้าย ได้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย คือ นายอุสมาน เซ็ง และผู้ก่อการร้ายหลบหนีไปได้ จำนวน 2 ราย เหตุเกิดเมื่อ 31 ธ.ค.51 เหตุเกิดบริเวณหลังบาลาเซาะ บ้านเจาะตาเม็ง ม.1 ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา และเป็นบุคคลซึ่งมีผลการตรวจ DNA ตรงกับการติดตามบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่บ้านคลองตาหงา ต.บาโหย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อ 25 ก.พ.59

▪2.เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้ โดยมีพฤติกรรมให้การสนับสนุนกลุ่มผู้ก่อการร้าย

หลังควบคุมตัวได้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจเก็บสารพันธุกรรม (DNA) ของบุคคลภายในบ้าน และนำตัวบุคคลทั้ง 2 ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.บันนังสตา และส่งตัวให้แก่หน่วยในพื้นที่เพื่อนำตัวส่งหน่วยซักถาม และดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

3598405

3598408

cr : ภาพ / เนื้อข่าว  ห้องไลน์กลุ่มอาสาสมัครฮิลาลฯ