เลือกหน้า

สถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังร้อนระอุและมีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคนร้ายซุ่มยิงทหารพรานเสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บอีก 4 นาย ขณะเดินทางกลับฐานใน อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หลังเสร็จภารกิจตั้งด่านตรวจตราพื้นที่ 

เหตุร้ายครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.45 น. วันอังคารที่ 11 ก.ย.61 คนร้ายไม่ทราบจำนวนคาดว่าซุ่มอยู่ข้างทาง ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่ทหารพราน สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4303 (ร้อย ทพ.4303) หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ในพื้นที่บ้านดอนนา หมู่ 5 ต.บางเขา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ทหารพรานเสียชีวิต 2 นาย ทราบชื่อคือ อาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) สุชาติ กองสุข เป็นชาว จ.นครศรีธรรมราช และ อส.ทพ.ธนเดช ไชยมุสิก เป็นชาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

นอกจากนั้นยังมีกำลังพลได้รับบาดเจ็บอีก 4 นาย คือ ส.ต.อุทัย ประทุมวัลย์ อาการสาหัส, อส.ทพ.วรากร นิ่มมาก อาการสาหัส, อส.ทพ.อนิรุต หวังเอียด  และ อส.ทพ.อิสรพงศ์ แก้วรักษา โดยสองคนหลังได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ กำลังพลชุดนี้จำนวน 6 นาย ออกปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดในพื้นที่รับผิดชอบ หลังเสร็จภารกิจจึงเดินทางกลับฐาน โดยใช้รถจักรยานยนต์ 3 คันเป็นพาหนะ ระหว่างทางถูกคนร้ายดักซุ่มโจมตีโดยใช้อาวุธสงครามยิงใส่ ทำให้กำลังพลเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยกำลังพลที่เหลือได้พยายามใช้อาวุธปืนประจำกายยิงตอบโต้จนคนร้ายล่าถอยไป เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบ

ต่อมาในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมชุดเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด ได้นำกำลังเข้าตรวจที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐาน ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายกองกำลังได้กระจายกำลังกันออกติดตามไล่ล่าคนร้าย และยังได้ข้อมูลว่าทหารพรานชุดที่ถูกซุ่มยิงนี้ เคยถูกคนร้ายลอบวางระเบิดมาแล้ว ทหารพรานบางนายเคยได้รับบาดเจ็บ แต่ก็รอดมาได้ กระทั่งมาถูกโจมตีอีกครั้งเมื่อคืนวันที่ 11 ก.ย.

————————————————————————————————————

บรรยายภาพ : หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 นำกำลังลงพื้นที่วางแผนปิดล้อมไล่ล่าคนร้าย หลังเกิดเหตุซุ่มยิงกำลังพลของหน่วยใน อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

ที่มา / https://www.isranews.org/south-news/other-news/69403-pararanger_69403.html