ยิงไม่เว้นคนชรา! เหตุรุนแรงลามเทพา สองสามีภรรยาดับคาร้านเฟอร์นิเจอร์

53

สถานการณ์ความรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และลุกลามข้ามไปยัง อ.เทพา 1 ใน 4 อำเภอรอยต่อของ จ.สงขลา คนร้ายบุกยิงสองสามีภรรยาวัยชรา เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ เสียชีวิตคาที่ 2 ศพ 

เหตุรุนแรงหนนี้เกิดช่วงกลางวันแสกๆ เวลาเที่ยงตรงของวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ย.61 คนร้าย 2 คนมีรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ขี่ไปจอดที่หน้าร้าน “นิคมเฟอร์นิเจอร์”  เลขที่ 219/29 บ้านนิคม หมู่ 3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา โดยทั้งสองคนสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า จากนั้นคนที่นั่งซ้อนท้ายได้เดินเข้าไปภายในร้าน และใช้อาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม.ที่พกมา จ่อยิง นายอุทิศ จันทร์รัตน์ อายุ 68 ปี และ นางบุญทิม จันทร์รัตน์ อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน และเป็นเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ โดยคนร้ายจ่อยิงที่ศีรษะขณะทั้งคู่กำลังจัดของอยู่ภายในร้าน ทำให้เสียชีวิตคาที่ทั้งสองคน จากนั้นคนร้ายได้วิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่เพื่อนติดเครื่องรออยู่ ขี่หลบหนีไป

          สำหรับร้านนิคมเฟอร์นิเจอร์ เคยถูกคนร้ายลอบวางเพลิงเผาจนได้รับความเสียหายมาแล้ว เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ปี 56 ซึ่งเป็นการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบ ทำให้เจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักเหตุการณ์สังหารโหดครั้งนี้ว่า น่าจะเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีเช่นกัน

 “ทีมข่าวอิศรา” ลงพื้นที่พูดคุยกับชาวบ้านแถบนั้น ยืนยันว่าสองสามีภรรยาเป็นคนดี เป็นคนสูงอายุที่ขายเฟอร์นิเจอร์หาเลี้ยงชีพ ไม่เคยมีปัญหากับใคร และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับทุกคน

สถานการณ์ความรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้เกิดขึ้นถี่มากในช่วงนี้ เพราะเมื่อกลางดึกของวันพุธที่ 29 ส.ค.ต่อเนื่องเช้ามืดวันพฤหัสบดีที่ 30 ส.ค. เพิ่งเกิดเหตุโจมตีสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 2 แห่งใน 2 จังหวัด คือ ที่ อ.กาบัง จ.ยะลา และ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รวมทั้งเหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าที่ อ.แว้ง จ.นราธิวาสด้วย จากนั้นในช่วงค่ำวันเดียวกัน คนร้ายยังใช้ปืนพกจ่อยิง อส.ปัตตานี เสียชีวิตกลางตลาดนัดบ้านกรือเซะ อ.เมือง จ.ปัตตานี จนมีผู้หญิงถูกลูกหลงเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน แต่ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เตือนว่า ไม่ควรด่วนสรุปว่าเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นเป็นการสร้างสถานการณ์ด้านความมั่นคง

———————————————————————————————————

ขอบคุณ : ภาพจากเจ้าหน้าที่ชุดตรวจที่เกิดเหตุ และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยในพื้นที่

ที่มา / https://www.isranews.org/south-news/other-news/69138-nikom_69138.html