เลือกหน้า

สถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงร้อนแรงต่อเนื่อง เมื่อคนร้าย 6 คนควบมอเตอร์ไซค์บุกกราดยิงตำรวจในโรงพักนาประดู่ จังหวัดปัตตานี ทำให้กำลังพลสีกากีเสียชีวิต 1 นาย 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. วันอาทิตย์ที่ 13 ม.ค.62 มีคนร้าย 6 คน แต่งกายรัดกุม บางคนสวมเสื้อสีเข้ม บุกเข้าไปในโรงพัก สภ.นาประดู่ อำเภอโคกโพธิ์ จากนั้นใช้อาวุธปืนพกและอาวุธปืนยาวยิงเข้าไปป้อมยามซึ่งตั้งอยู่บริเวณทางเข้า-ออกโรงพัก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าเวรอยู่ได้รับบาดเจ็บ จากนันคนร้ายอีกชุดหนึ่งได้ระดมยิงขึ้นไปบนอาคารโรงพัก และล่าถอยไป

หลังเสียงปืนสงบลง ตำรวจบนโรงพักได้รีบระดมกำลังรุดไปตรวจสอบ และจัดกำลังออกติดตามไล่ล่าคนร้าย ขณะที่บริเวณป้อมยาม พบ ส.ต.ท.เฉลิมพล คมขำ อายุ 32 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลโคกโพธิ์ แต่เนื่องจาก ส.ต.ท.เฉลิมพล เสียเลือดมาก ทำให้สิ้นใจที่โรงพยาบาล

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าอาคารป้อมยามมีรูกระสุนเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับตัวอาคารโรงพักก็มีรอยกระสุน และกระจกแตกหลายบาน นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกเกลื่อนกว่า 20 ปลอก จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ps2

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ ส.ต.ท.เฉลิมพล กำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและตรวจตราบุคคลเข้า-ออกในป้อมยามหน้าโรงพักอยู่ จู่ๆ ก็มีคนร้าย6 คน ส่วนใหญ่สวมเสื้อสีเข้ม ขี่รถจักรยานยนต์ 3 คันบุกเข้าไปในโรงพัก คันหนึ่งขับไปจอดด้านหน้าป้อม แล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่ ส.ต.ท.เฉลิมพล ทันที จากนั้นได้หันปากกระบอกปืน กราดยิงพร้อมกับเพื่อนที่มาด้วยกันอีก 4 คน สาดกระสุนใส่เจ้าหน้าที่และอาคารโรงพักจนเสียงปืนดังสนั่น ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกระโดดหลบหาที่กำบัง จากนั้นคนร้ายได้เร่งเครื่องรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ps1

       เป็นที่น่าสังเกตว่า คนร้ายเกือบทั้งหมดสวมแค่หมวกแก๊ป ไม่สวมหมวกกันน็อคปิดบังใบหน้า มีเพียงผ้าปิดปากเท่านั้น จึงถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจ ไม่สนใจว่าจะถูกจับภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดของเจ้าหน้าที่

ล่าสุด ตำรวจ สภ.นาประดู่ และใกล้เคียงได้กระจายกำลังออกติดตามไล่ล่าคนร้าย พร้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายในทุกตำบล เพราะเชื่อว่าคนร้ายน่าจะยังกบดานอยู่ในพื้นที่ และออกปฏิบัติการเพื่อแก้แค้นให้กับเพื่อน 2 คนที่ถูกวิสามัญฆาตกรรมจากเหตุปะทะที่ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี เมื่อวันเสาร์ที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา


ที่มา / https://www.isranews.org/south-news/other-news/72886-policestation-72886.html