เลือกหน้า

มีความคืบหน้าเหตุยิงปะทะระหว่างกำลังผสม 3 ฝ่าย กับกลุ่มติดอาวุธต้องสงสัย ที่บ้านหลังหนึ่งในอำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ปรากฏว่าฝ่ายคนร้ายเสียชีวิต 2 ราย เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นทีมยิง อส. 4 ศพคาโรงเรียนในอำเภอยะรัง หนีมากบดาน 

ผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะมี 2 ราย คือ นายอับดุลเลาะ สาแม อายุ 30 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านท่าด่าน หมู่ 3 ตำบลตะโละกาโปร์ อำเภอยะหริ่ง ข้อมูลจากแฟ้มประวัติของเจ้าหน้าที่ ระบุว่า นายอับดุลเลาะเป็นสมาชิกขบวนการก่อความไม่สงบ มีหมายจับในคดีความมั่นคงถึง 6 หมาย โดยขณะพบศพ มีปืนพกขนาด 9 มม.ตกอยู่ด้วย

อีกรายคือ นายอับดุลเลาะ เจะหลง อายุ 38 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ หมู่ 3 ตำบลตันหยงลุโละ อำเภอเมืองปัตตานี มีหมายจับในคดีความมั่นคง 1 หมาย และพบปืนอาก้าตกอยู่ข้างศพ 1 กระบอก

เหตุปะทะเกิดขึ้นตั้งแต่เวลา 05.00 . วันเสาร์ที่ 12 ม.ค.62 ในปฏิบัติการไล่ล่าคนร้ายที่ก่อเหตุยิง อส.เสียชีวิต 4 นาย คาโรงเรียนบ้านบูโกะ ตำบลประจัน อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย คือ ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งในหมูบ้านท่าด่าน ตำบลตะโละกาโปร์ อำเภอยะหริ่ง หลังได้รับแจ้งเบาะแสว่ามีกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่

   ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังจัดกำลังเข้าปิดล้อม ปรากฏว่าฝ่ายคนร้ายที่หลบอยู่ภายในบ้านใช้อาวุธปืนสาดกระสุนออกมาทันทีแบบไม่ให้ได้ตั้งตัว จึงเกิดการยิงปะทะกันขึ้น ทำให้ อาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) ธิตา บัวงาม สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ได้รับบาดเจ็บ และกระสุนยังเฉี่ยวหลังของ เด็กหญิง ฆอยรูอิบบาตีซาน อาแว อายุ 8-9 ขวบ ได้รับบาดเจ็บไปอีกคน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานผู้นำศาสนาและผู้นำชุมชนเข้าไปเกลี้ยกล่อมคนร้ายให้มอบตัว แต่กลับถูกสาดกระสุนใส่เป็นคำตอบ กระทั่งเกิดการยิงปะทะกันอีกระลอกหนึ่ง คราวนี้ทำให้ฝ่ายคนร้ายเสียชีวิต 2 รายดังกล่าว และคาดว่ามีผู้หลบหนีไปได้ 1 ราย

die

die1

 โดยนายอับดุลเลาะ เจะหลง มีรายงานว่าเป็นผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุยิง อส. 4 ศพที่โรงเรียนบ้านบูโกะด้วย ขณะที่ปืนอาก้าซึ่งตกอยู่ใกล้ศพของนายอับดุลเลาะ อาจเป็นปืนที่ใช้สังหาร อส.ในโรงเรียนบ้านบุโกะ เพราะในที่เกิดเหตุมีปลอกกระสุนปืนอาก้าตกอยู่จำนวนมาก ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังนำอาวุธปืนไปตรวจพิสูจน์เพื่อเทียบหลักฐานกับปลอกกระสุนที่พบในโรงเรียนบ้านบุโกะ ว่าถูกยิงจากปืนกระบอกที่พบนี้หรือไม่


ที่มา / https://www.isranews.org/south-news/other-news/72859-extra.html