ผู้หญิงเป็นเหยื่อซ้ำ! เหตุบึ้มบันนังสตาทหารพรานดับ 1 เจ็บ 1

70

สถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังร้อนระอุเป็นระยะ คนร้ายลอบวางระเบิดทหารพรานใน อ.บันนังสตา จ.ยะลา ทำให้กำลังพลเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 1 นาย และมีชาวบ้านเป็นผู้หญิงรับเคราะห์โดนลูกหลงอีก 1 คน

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายวันอังคารที่ 26 ก.พ.62 เวลาประมาณ 09.25 น. ตำรวจ สภ.บันนังสตา รับแจ้งเหตุลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหาร สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 3311 (ร้อย ทพ.3311) หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ขณะปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนเดินเท้าและรักษาความปลอดภัยเส้นทาง บนถนนในหมู่บ้าน พื้นที่บ้านบาเจาะ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จึงรีบนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ริมถนนในหมู่บ้าน คนร้ายซุกระเบิดไว้ข้างกำแพงสุสานบ้านกำปงลาแล มีร่องรอยของหลุมระเบิดและสะเก็ดระเบิดทำให้กำแพงพังเสียหาย สำหรับเหยื่อระเบิด ประกอบด้วย อาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) อังคาร เรือนคำ อายุ 33 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.แม่ฮ่องสอน เสียชีวิต อส.ทพ.ธีระวัฒน์ กันทะนิจ อายุ 28 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.พะเยา ได้รับบาดเจ็บ และ น.ส.มายูรี เจะดือเร๊ะ อายุ 38 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่ ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำส่งโรงพยาบาลบันนังสตา ก่อนที่แพทย์โรงพยาบาลบันนังสตา จะส่งต่อโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

จากการสอบสวนของตำรวจทราบว่า ทหารพราน ร้อย ทพ.3311 ตั้งฐานปฏิบัติการอยู่ที่โรงเรียนบ้านบาเจาะ ได้จัดกำลังจำนวน 7 นายออกลาดตะเวนเดินเท้าเพื่อดูแลความปลอดภัยเส้นทาง เมื่อเดินถึงจุดเกิดเหตุซึ่งอยู่ห่างจากฐานปฏิบัติการเพียง 500 เมตร คนร้ายได้ใช้โทรศัพท์มือถือกดจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่กล่องเหล็ก น้ำหนักระเบิดไม่ต่ำกว่า 10 กิโลกรัม ทำให้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น แรงระเบิดทำให้กำลังพลเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 1 นาย จังหวัดนั้น น.ส.มายูรี ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดี ทำให้ได้รับบาดเจ็บไปด้วย เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้กระจายกำลังออกติดตามล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว

bomb1

เหตุระเบิดที่ อ.บันนังสตา เป็นอีกครั้งหนึ่งที่มีประชาชนผู้บริสุทธิ์ต้องเจอผลกระทบได้รับบาดเจ็บ ท่ามกลางกระแสเรียกร้องจากทุกฝ่ายให้กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงหยุดการโจมตีทุกรูปแบบในพื้นที่สาธารณะ โดยเฉพาะถนน ตลาด โรงเรียน และสถานที่ประกอบศาสนกิจ

……………………………………………………………………………………………………………….

ที่มา / https://www.isranews.org/south-news/other-news/74190-lady-74190.html