เลือกหน้า
ถึงบันนังสตา! หนุ่มเบตงวัย 59 เดินเท้ามุ่งหน้ากราบสักการะพระบรมศพที่กรุงเทพฯ
วันที่ 15 พฤศจิกายน 2559
เวลา 09.30น

อาสาสมัครมูลนิธิฮิลาลอะห์มัร (ยล.2) บันนังสตา ต้อนรับให้กำลังใจ หนุ่มวัย 59 ปี เดินเท้าจาก อ.เบตง จ.ยะลา ตั้งใจไปกราบสักการะพระบรมศพ เดินทางถึง อ.บันนังสตา แล้ว โดยมีอาการปวดกล้ามเนื้อ และข้อเข่าข้างขวา ขณะที่น้องสาวมีอาการปวดหลังเดินต่อไม่ไหว ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว
นายบำรุง จันทรกุล อายุ 59 ปี และนางเลขา ศรีติมงคล อายุ 53 ปี สองพี่น้องชาว อ.เบตง จ.ยะลา ได้พร้อมเดินเท้าจาก อ.เบตง จ.ยะลา มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อกราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อแสดงความอาลัยที่พระบรมมหาราชวัง ซึ่งครบรอบ 30 วัน ของการเสด็จสวรรคต โดยได้เริ่มเดินเท้าออกจาก อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา

10

7

16

15

ล่าสุด วันนี้ (15 พ.ย.) นายบำรุง จันทรกุล อายุ 59 ปี ได้เดินทางมาถึง อ.บันนังสตา จ.ยะลา แล้ว โดยเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ได้เข้าพักที่จุดตรวจหน่วยบริการประชาชนของสถานที่ตำรวจภูธรบันนังสตา โดยมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจค่อยอำนวยความสะดวกให้ ซึ่งอยู่ในระหว่างเวลาเที่ยงวัน และมีอากาศร้อน นายบำรุง จึงได้หยุดพักการเดินเท้า

14

โดยมี นายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา ได้เดินทางมาพบปะกับ นายบำรุง จันทรกุล พร้อมทั้งเยี่ยมให้กำลังใจ และสอบถามอาการบาดเจ็บจากการเดินเท้ามาตลอดระยะเวลา 2 วัน ซึ่งมีระยะทางกว่า 60 กิโลเมตร โดย นายบำรุง บอกว่า ขณะนี้มีอาการปวดกล้ามเนื้อเหนือหัวเข่าข้างขวา เนื่องจากความเมื่อยล้าจากการเดินเท้าเป็นระยะทางที่ไกล

ส่วน นางเลขา ศรีติมงคล ผู้เป็นน้องสาว ที่ได้เดินทางมาด้วยนั้น ขณะนี้ได้ยุติการเดินทางแล้ว เนื่องจากสภาพร่างกายมีอาการปวดกล้ามเนื้อบริเวณหลัง และเอว จึงได้ให้หยุดการเดินเท้า และนำส่งตัวไปยังโรงพยาบาลแล้ว หลังจากเดินทางออกจาก อ.เบตง ได้เพียง 12 กิโลเมตรเท่านั้น ส่วนตัวเองยังจะเดินเท้าต่อไปจนถึงกรุงเทพฯ เพื่อกราบสักการะพระบรมศพ ตามที่ได้ตั้งใจเอาไว้ ซึ่งอาจจะใช้เวลาประมาณ 40 วัน กับระยะทางกว่า 1,560 กิโลเมตร จาก อ.เบตง ถึงกรุงเทพฯ

จากนั้น ในเวลา 14.00 น. นายบำรุง จันทรกุล จึงได้เดินทางออกจากหน่วยบริการประชาชนที่ อ.บันนังสตา เพื่อเดินเท้าต่อไปยัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา และจะหยุดพักค้างคืนที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา ในคืนนี้ โดยระหว่างเดินทางออกจาก อ.บันนังสตา ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรบันนังสตา พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิฮิลาลอะห์มัรบันนังสตา คอยติดตามและส่งช่วงต่อระหว่าง อ.บันนังสตา และ อ.กรงปินัง จ.ยะลา

โดย นายบำรุง จันทรกุล ตั้งใจที่จะเดินเท้าเข้ามายัง อ.เมือง จ.ยะลา และเข้ากราบไหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองยะลา เพื่อขอพรให้เดินทางถึงกรุงเทพฯ ด้วยความปลอดภัย และสมอย่างที่ตั้งใจเอาไว้

13

cr : ภาพ / เนื้อข่าว  ห้องไลน์กลุ่มอาสาสมัครฮิลาลฯ